Nên cắt mí hay bấm mí?

Mắt 2 mí to đẹp là điều mơ ước của những phụ nữ không may sở hữu mắt nhỏ, mắt 1 mí. Mỗi năm, có hàng ngàn người chọn phẫu thuật thẩm mỹ mắt hai mí để cải thiện vẻ đẹp cho đôi mắt. Có hai cách tạo mắt 2 mí là cắt mí hoặc bấm mí. Vậy cách thức nào tốt hơn, nên cắt hay bấm mí mắt?

nen-cat-mi-hay-bam-mi

Bấm mí và cắt mí

Trước hết, chúng ta cùng xem bấm mí và cắt mí như thế nào.

Bấm mí (hay còn gọi là nhấn mí) là kỹ thuật tạo nếp mí tạm thời bằng luồn chỉ không phẫu thuật, không cắt, khâu hay rạch da trên bề mặt mí mắt. Đây là phương pháp an toàn, rất đơn giản, không gây tím, không sưng, tỷ lệ lành thương nhanh trong 24 giờ. Người nhấn mí không cần ăn kiêng và mất thời gian nghỉ dưỡng nên thoải mái vui chơi, ăn uống ngày Tết. Không những thế, nhấn mí chỉ giữ được từ hai đến 5 năm và mờ dần theo thời gian.

Cắt mí là phẫu thuật cắt nếp mí mắt vĩnh viễn, quá trình thủ thuật kéo dài từ 30 tới 40 phút. Cắt mí giữ được nếp mí trọn đời, giúp loại bỏ da và mỡ thừa quanh mí mắt đồng thời khắc phục tình trạng sụp mí. Tuy nhiên, lúc cắt mí mắt, các bác sĩ có thể nâng cơ đuôi mắt, mở rộng góc mắt trong, khắc phục các điểm xấu của mắt, ít để lại sẹo, giảm mỡ thừa da chùng ở vùng mắt. Thường, mắt sẽ đẹp tự nhiên sau một tháng cắt mí.

Để biết nên cắt hay nhấn mí thì bác sĩ sẽ tư vấn sau khi khám và xem xét cơ địa ra sao, tùy thuộc nhu cầu, tình trạng nếp mí của khách hàng, sẽ có dịch vụ phù hợp để đảm bảo đẹp, uy tín và an toàn.

Nên cắt mí mắt hay bấm mí?

Hai phương pháp bấm mí mắt hay cắt mí mắt đều có những ưu và nhược điểm khác nhau và sẽ được áp dụng cho từng trường hợp riêng sau khi đã được đội ngũ bác sĩ tư vấn thăm khám.

Tùy vào mí mắt cơ địa và sở thích ra sao mà sẽ lựa chọn phương án nên cắt mí hay bấm mí.

Với những bạn mí lót, có mí sẵn nhưng không rõ rệt, hoặc đơn giản là muốn có mắt 2 mí nhẹ nhàng tự nhiên thì sẽ phù hợp với phương pháp bấm mí. Tuy nhiên với phương pháp này thì trong hầu hết các trường hợp, các nếp gấp mới sẽ suy yếu hoặc biến mất trong một vài năm. Một khi nếp gấp mí bị mờ đi và biến mất tùy theo cơ địa của mỗi người thì chúng ta phải đi bấm lại mí. Phương pháp này phù hợp cho những cô gái trẻ vì lượng collagen đàn hồi của da còn mạnh, nếp gấp mí sẽ giữ được lâu hơn.

Với những bạn bị sụp mí, da mí mắt bị chùn do lão hóa thì không thể bấm mí được mà chỉ có thể cắt mí mắt kết hợp với bóc mỡ mí mắt. Thậm chí có bạn trước đó từng bấm mí mắt nhưng vì sau một thời gian, do lão hóa khiến mí mắt bị mờ đi thì không được bấm mí nữa mà nên cắt mí mắt để kết quả duy trì lâu. Đặc biệt với những bạn từng cắt mí thì sẽ có đôi mắt 2 mí sâu rõ nét thậm chí sâu quá mức mong muốn vì vậy, đòi hỏi người bác sĩ phải khéo tay khi thực hiện tránh trường hợp cắt quá sâu khiến mắt bị trợn hoặc nhìn không tự nhiên.

Để biết chính xác cắt mí hay bấm mí tốt hơn, bạn nên thực hiện phương pháp nào thì bạn nên đến trực tiếp địa chỉ 406 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, TP.HCM để bác sĩ Huy coi tình trạng ra sao và tư vấn cho bạn cách nào phù hợp.

Hotline tư vấn 24/7: 0941 30 22 33

Tham khảo thêm các bài viết cắt mí mắt khác

Lấy mỡ mí mắt trên

Địa chỉ cắt mí mắt đẹp

Cắt mí mắt có nguy hiểm không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ