0941298282
Đăng ký

Tư vấn 24/7: 0941330099 - 0941241166 - 0941332255 - 0941298282

cac-bac-si-for-web

Nâng mũi bằng sụn tai và sụn sườn loại nào tốt hơn?

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi đang là dịch vụ thẩm mỹ “đắt khách” nhất hiện nay đặc biệt là nâng mũi bằng sụn tự thân. Vật liệu độn chính trong phương pháp này đó là sụn tai và sụn sườn. Vậy nâng mũi bằng sụn tai và nâng mũi bằng sụn sườn loại nào tốt hơn? Chúng ta cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

nang-mui-sun-tai-va-sun-suon

Nâng mũi bằng sụn tai và sụn sườn loại nào tốt hơn? (Ảnh minh họa)

Nâng mũi bằng sụn tai hay sụn sườn tốt hơn?

Điểm giống nhau của 2 vật liệu độn mũi bằng sụn tai và sụn sườn

Sụn tai hay sụn sườn trong nâng mũi tự thân đều được lấy từ chính ơ thể khách hàng. Hai chất liệu này được sử dụng để bao bọc đầu mũi và trụ mũi, chúng như là một “tấm đệm” giúp nâng đỡ, cách lý giữa sụn nhân tạo và da mũi. Điều này làm loại bỏ được hiện tượng biến chứng như bóng đỏ đầu mũi hay lộ đầu mũi. Theo các chuyên gia đánh giá thì đây là chất liệu tốt bởi độ an toàn và chất lượng thẩm mỹ.

Điểm khác nhau giữa nâng mũi bằng sụn tai và sụn sườn

Nâng mũi bằng sụn tai:

Nâng mũi bằng sụn tại được các chuyên gia đáng giá thì đây là chất liệu được sử dụng phổ biến trong nâng mũi thẩm mỹ bởi sụn được lấy ra tại chính vành tai của khách hàng nên rất an toàn.

nang-mui-sun-vanh-tai

Nâng mũi bằng sụn vành tai có ưu điểm gì? (Ảnh minh họa)

Ưu điểm của nâng mũi bằng sụn tai:

Tai là nơi rất đễ bóc tách sụn mà sụn tai có độ cong mềm mại giúp bọc đầu mũi dễ dàng hơn, hơn thế nó còn làm cho đầu mũi cao, đẹp tư nhiên và đầu mũi thon gọn hơn.

Ngoài ra sẹo mổ sát ngay rảnh tai khoảng 3-4mm nên rất khó thấy vết mổ.

Đặc biệt chính vì lấy sụn tai nên khả năng tương thích hoàn toàn đảm bao cho cơ thể người, mà thời gian lấy sụn nhanh chóng và nhẹ nhàng nên không ảnh hưởng đến chức năng của tai sau khi lấy sụn.

Tuy nhiên, phương pháp nâng mũi bằng sụn tai có một số nhược điểm như sau:

Nâng mũi bằng sụn tai không kéo dài được vĩnh viễn bởi chất liệu này có thể bị co rút sau một thời gian ( độ co rút tùy vào cơ địa của mỗi người).

Khách hàng phỉa mất một khoảng thời gian để thực hiện một cuộc tiểu phẫu lấy sụn tai. Do vậy, bạn cần có một sức khỏe tốt mới có thể thực hiện đẩm bảo tính an toàn cao.

Nâng mũi bằng sụn sườn:

Nâng mũi bằng sụn sườn là một phương pháp nâng mũi sử dụng vật liệu độn là phần sườn sụn lấy từ chính cơ thể khách hàng. Sụn sườn được lấy thường là sườn số 6 và số 7 hoặc cả hai. Loại sườn này được sử dụng để làm trụ mũi, kéo dài đầu mũi trong trường hợp đã nâng mũi nhưng lộ sóng mũi. Ngoài ra sụn sườn có thể bơm vào đầu mũi sau khi phân tích và tán nhuyễn sụn.

nang-mui-bang-sun-suon

Nâng mũi bằng sụn sườn có đặc điểm gì nổi bật? (Ảnh minh họa)

Ưu điểm của nâng mũi bằng sụn sườn:

Sụn sườn có tính khỏe và chắc chắn rất phù hợp để nâng mũi. Ngoài ra sụn sường có tính thích ứng nhanh chóng với môi trường xung quanh mũi tạo nên một khối vững chắc đẩm bảo không bị xô lệch hay di chuyển. Do đó mang lại cho bạn chiếc mũi đẹp tự nhiên, vững chắc.

Sụn sườn là vật liệu lấy tự thân nên vô cùng an toàn bởi sẽ không có hiện tượng tự đào thải chất liệu cấy ghép hay xuất hiện dị ứng, mẩn đỏ, sưng tấy,…

Đặc biệt trong 3 tuần đầu tiên khi sụn sường chưa liền với xương mũi tạo cơ hội cho bác sĩ chỉnh sửa dáng mũi thích hợp cho bạn, điều này hoàn toàn không thể xảy ra đối với trường hợp nâng mũi khác.

Ngoài ra, nâng mũi bằng sụ sường cũng có một số khuyết điểm như sau:

Thời gian thực hiên nâng mũi lâu, thường hơn 1 tiếng.

Bạn sẽ có một vết sẹo ở chỗ lấy sụn sườn dưới ngực. Nhưng bạn có thể yên tâm rằng vết sẹo sẽ mờ dần và biến mất sau 6 tháng.

Chi phí phẫu thuật cao hơn các ca phẫu thuật nâng mũi thông thường khoảng 50-60 triệu đồng. Bởi nâng mũi bằng sụn sườn phải thực hiện gây tê nhiều vì phải phẫu thuật lấy sụn sườn, khâu vết thương và xử lí sụn sườn rồi mới nâng mũi.

Mỗi một phương pháp nâng mũi bằng sụn tai hay sụn sường đều có những mặt ưu và mặt nhược khác nhau. Vì thế, tùy với điều kiện sức khỏe và điều kiện kinh tế của bạn như thế nào để đưa ra lựa chọn cho mình phù hợp đảm bảo về độ an toàn và kết quả thẩm mỹ tốt.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề "nâng mũi bằng sụn tai và sụn sườn loại nào tốt hơn" của Bác sĩ Huy - Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus. Hy vong rằng với những chia sẻ đó sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn thích hợp cho mình. Chúc bạn sớm sở hữu dáng mũi cao, đẹp tự nhiên phù hợp với khuôn mặt mình nhé.

Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus - Số 406 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh - Nơi sắc đẹp thăng hoa!

0941330099 - 0941241166 - 0941332255 - 0941298282

Tư Vấn Online

Đặt Lịch Hẹn Khám

Chỉ Dẫn Đường

banner-left

ĐẶT LỊCH TRƯỚC GIẢM 25%
Hotline: 0944951155
Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)