0941302233
Đăng ký

Tư vấn 24/7: 0941302233

5877caa12414d74a8e05

Biến chứng sau khi nâng mũi

Chỉ cần phẫu thuật nâng mũi một chút thôi đã đủ để thay đổi cả toàn bộ diện mạo của một người. Đó cũng là lý do giúp nâng mũi trở thành trào lưu làm đẹp được nhiều lứa tuổi yêu thích. Nhưng liệu nâng mũi có thể để lại biến chứng gì không?

bien-chung-sau-khi-nang-mui-0

Nội dung bài viết:

Nâng mũi - Mũi cao đẹp, lấy lại nhanh tự tin

Nguyên nhân gây biến chứng sau nâng mũi

Biến chứng hay gặp khi nâng mũi

Làm gì để khắc phục các biến chứng của nâng mũi?

Địa chỉ uy tín để khắc phục biến chứng của nâng mũi

Nâng mũi - Mũi cao đẹp, lấy lại nhanh tự tin

Nâng mũi là phẫu thuật can thiệp dao kéo độn chất liệu vào mũi để làm mũi cao lên. Tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ và công nghệ nâng mũi mà kết quả nâng mũi có thể vừa làm mũi cao lên, vừa làm thon gọn đầu mũi và lỗ mũi đều nhau.

Các chất liệu nâng mũi thường dùng là sụn tự thân (sụn tai, sụn sườn, sụn vách ngăn, sụn cân thái dương) và sụn nhân tạo (sụn Surgiform)

Do nhu cầu nâng mũi để thay đổi diện mạo ngày càng được ưa chuộng nên sẽ dẫn tới sự xuất hiện của nhiều đơn vị thẩm mỹ. Trong số đó có không ít cơ sở kém chất lượng hoạt động chui, không có giấy phép khiến không ít người xui xẻo gặp biến chứng nâng mũi bị hỏng.

Nguyên nhân gây biến chứng sau nâng mũi

Bác sĩ và ekip mổ: Tay nghề bác sĩ kém, kỹ thuật không đúng gây biến dạng mũi như bóp da quá mỏng dẫn đến nguy cơ hoại tử, động tác không khéo quá mạnh tay khiến mũi bị méo. Hoặc do cắt sụn quá ngắn hoặc dài làm tổng thể mũi bị lệch, tổn thương.

Sai sót trong quy trình nâng mũi bị lệch: Ở khâu vô trùng thiết bị, dụng cụ, phục trang bác sĩ, chăm sóc, nẹp mũi sau nâng không chuẩn, kê kháng sinh không đúng liều lượng...

Cá nhân người nâng mũi: Không chăm sóc kĩ lưỡng và uống kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ, cơ địa không thích hợp, không thích hợp với chất liệu sụn.

Ngoài ra còn một số nguyên do phát sinh như: Cơ địa, ăn uống bị dị ứng, bị mắc bệnh bất ngờ như viêm họng, sốt ... dẫn đến vi rút thâm nhập ảnh hưởng đến mũi hoặc do đụng chạm mạnh bên ngoài.

Biến chứng hay gặp khi nâng mũi

Dưới đây là những biến chứng sau nâng mũi thường gặp nhất.

Mũi sưng đau dài ngày không khỏi

Thông thường, thời gian mũi hồi phục chỉ trong khoảng từ 5 - 7 ngày. Do bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật nên hơn 10 ngày mà mũi vẫn bị sưng đau và không có thuyên giảm.

Mũi bị bóng đỏ

Đây là hậu quả sau nâng mũi phổ biến hay gặp nhất mà nguyên nhân chủ yếu là do bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật hoặc dùng chất liệu độn kém chất lượng.

Lòi sụn, thủng da đầu mũi, da mũi mỏng có nâng mũi được không

Vẫn còn khá nhiều cơ sở thẩm mỹ dùng sụn nâng mũi được đẽo từ khối silicon lớn. Loại sụn này cứng, không ôm sát dáng mũi và gồ ghề dễ bào mòn lớp da mũi. Từ đó, dẫn đến tình trạng thủng da đầu mũi hoặc lồi sụn mũi ra ngoài.

Mũi nâng quá cao trong khi da đầu mũi lại mỏng cũng dễ gây lòi sụn,

Mũi bị vẹo lệch

Mũi bị vẹo lệch có thể là vách ngăn hay sụn mũi bị lệch vẹo sang một bên. Lý do là do trong quá trình nâng mũi, bác sĩ chuyên môn thực hiện đã đặt sống mũi không kiên cố, không có sự cố định nên dẫn đến tình trạng mũi sau lúc bị lệch vẹo.

bien-chung-sau-khi-nang-mui

Các biến chứng sau khi nâng mũi ở nơi kém chất lượng

Làm gì để khắc phục các biến chứng của nâng mũi?

Nếu như không may rơi vào một trong những tình huống biến chứng nâng mũi trên thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Trước hết, bạn hãy nhớ vệ sinh vùng mũi bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng. Sau đó, đừng nên quay lại nơi thực hiện mà hãy tìm tới bác sĩ tay nghề cao hơn để tìm ra cách khắc phục.

Với trường hợp mũi bị sưng lâu quá 1 tháng thì bạn nên đi bác sĩ chuyên khoa để cấp cứu hay uống thuốc kháng sinh để khắc phục tình trạng sưng đau này nhanh.

Mũi bị bóng đỏ: Bác sĩ sẽ cho thay chất liệu sóng mũi mềm mại hơn, có thể kèm ghép sụn tự thân và sụn sinh học.

Trường hợp nâng mũi bị lòi sụn, lộ sóng mũi, thủng đầu mũi thì phải đi sửa lại càng sớm càng tốt vì nếu để lâu sẽ có nguy cơ hoại tử. Bác sĩ có thể chỉ định mổ loại bỏ sóng mũi cũ, tạo lại sóng mũi mới mềm mại hơn. Tốt nhất nên sử dụng sụn tự thân với độ nâng vừa phải để tăng sự tương thích với cơ thể và giảm thiểu tối đa nguy cơ lòi sụn sau nâng mũi.

Với tình huống mũi bị vẹo lệch: Bác sĩ phải tháo chất liệu độn đang đặt trong mũi. Sau lúc chờ mũi ổn định mới có thể tái phẫu thuật nâng mũi và sau đó đặt chất liệu mới tạo dáng mũi mới, không còn lệch vẹo.

Đối với biến dạng ở lỗ mũi, trụ mũi: Sử dụng những kỹ thuật tạo hình, trong một số trường hợp có thể sử dụng sụn tự thân để khắc phục.

Các trường hợp mũi phức tạp hư hỏng nhiều thì cần áp dụng nhiều phương pháp với nhau.

bien-chung-sau-khi-nang-mui-1

Chị Nguyễn Ngọc Yến từng nâng mũi hỏng 4 lần, đã có được dáng mũi đẹp như ý sau khi chỉnh sửa mũi ở Saigon Venus

bien-chung-sau-khi-nang-mui-2

Bác sĩ Nguyến Tiến Huy trực tiếp thăm khám, tư vấn sửa mũi lại cho chị Yến

Địa chỉ uy tín để khắc phục biến chứng của nâng mũi

Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus là một địa chỉ uy tín nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các khách hàng từng đến để sửa lại mũi hỏng.

Bác sĩ Nguyễn tiến Huy là một bác sĩ có kinh nghiệm sửa lại nhiều ca mũi hỏng, thậm chí biến dạng. Với tay nghề và kinh nghiệm nhiều năm, bác sĩ Huy đảm bảo kết quả tích cực nhất cho bạn.

Với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại giúp cho quá trình nâng mũi nhanh chóng và đạt tỷ lệ thành công cao.

Chị Google - Diễn viên Phương Thoa từng sửa mũi bị lệch ở nơi khác và ảnh hưởng nhan sắc, công việc và tự ti. Bạn đã nghe lời giới thiệu của bạn bè và đến với bác sĩ Huy nhờ sửa lại mũi.

Sau khi sửa xong, mũi thẳng và cao, không còn dấu tích gì của việc phẫu thuật hỏng lần trước.

chi-google-phuong-thoa-thay-doi-ngoan-muc-sau-nang-mui

Nếu bạn đang gặp vấn đề gì về mũi bị biến dạng hay gặp biến chứng gì thì đừng ngần ngại mà đến ngay với bác sĩ Huy - thẩm mỹ viện Saigon Venus để bác sĩ khắc phục và lấy lại vẻ đẹp dáng mũi cho bạn.

Hotline 0941 30 22 33

Địa chỉ: 406 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, TP.HCM

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)