0941302233
Đăng ký

Tư vấn 24/7: 0941302233

Cắt mí mắt bao lâu hết sưng?

Cắt mí mắt là dịch vụ phổ biến giúp cho chị em có được đôi mắt hai mí nhanh chóng. Vì đây chỉ là tiểu phẫu cho nên thời gian hồi phục và hết sưng sẽ không có lâu. Chúng ta cùng tìm hiểu thời gian cắt mí mắt bao lâu hết sưng và các yếu tố ảnh hưởng sưng sau khi cắt mí.

cat-mi-mat-bao-lau-het-sung

Bao lâu cắt mí mắt hết sưng?

Quy trình cắt mí mắt hết sưng thường được chia làm 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn 2 – 3 ngày đầu: Mí mắt bị sưng

Những ngày đầu sau cắt mí, mắt của khách hàng sẽ có hiện tượng sưng, hơi bầm.

Giai đoạn sau 5 – 7 ngày: Mí hết sưng, có thể cắt chỉ

Hiện tượng mí sưng bầm sẽ giảm và biến mất hoàn toàn sau khoảng 5 – 7 ngày sau cắt mí.

Nếu tình trạng mắt đã ổn định, bạn có thể quay lại bệnh viện cắt chỉ. Thời điểm này, đường chỉ đã lành và ổn định dần, tuy vậy vẫn chưa hồi phục hoàn toàn.

Giai đoạn từ ngày thứ 7 trở đi: Mí sẽ dần dần tự nhiên

Sau khoảng 7 ngày, đường mí mới sẽ vào nếp, đẹp tự nhiên và không lộ dấu tích thẩm mỹ.

Đây chỉ là thông tin tham khảo cơ bản cắt mí mắt sưng trong bao lâuquá trình hồi phục sau cắt mí. Không phải ai cũng như nhau, thời gian hồi phục của mỗi người sẽ có sự chênh lệch khác nhau do một vài nguyên do. Có khách hàng chỉ tới ngày thứ 5 sau cắt mí, mắt đã hết sưng và lành nhưng cũng có nhiều chị em mất nhiều thời gian hồi phục hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hết sưng sau cắt mí mắt

cat-mi-mat-bao-lau-het-sung-1

Cơ địa, tay nghề bác sĩ, công nghệ cắt mí và chăm sóc hậu phẫu chính là các yếu tố ảnh hưởng

Thời gian cắt mí mắt bao lâu hết sưng sẽ có sự chênh lệch do nhiều nguyên nhân:

1. Dựa vào cơ địa mỗi người

Cơ địa chính là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến thời gian hồi phục của cơ thể.

Cắt mí bao lâu hết sưng nhanh hoặc chậm sẽ lệ thuộc rất lớn vào cơ địa của mỗi người. Với người bình thường, thời gian lành vết thương khoảng 5 -7 ngày sau cắt mí.

Người có cơ địa tốt chỉ khoảng 3 ngày là mắt đã hết sưng và mí mắt bình thường trở lại. Tuy vậy, không ít người có cơ địa dữ, lâu lành, thời gian mí hết sưng có thể kéo dài từ 7 – 10 ngày hoặc lâu hơn.

2. Phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

Mặc dù cắt mí là tiểu phẫu rất đơn giản, nhưng chỉ cần một chút sai sót trong việc giải quyết da chùng, mỡ thừa, mí mắt hai bên bị lệch, không đều hoặc bị sụp.

Nhiều trường hợp bác sĩ vì tay nghề còn non, cắt mí va chạm đến cơ nâng mi, làm tổn thương tới mắt …khiến mắt tổn thương nặng và hồi phục sẽ lâu hơn.

Do đó, việc lựa chọn được bác sĩ kinh nghiệm, có kỹ thuật tốt, tay nghề khéo léo thì mí mắt không bị xâm lấn nhiều, không chảy máu, không sưng đau,…sẽ giúp quy trình hồi phục nhanh hơn.

3. Dựa vào công nghệ cắt mí được áp dụng

Thông thường, các công nghệ thẩm mỹ mắt hiện đại sẽ có kỹ thuật thực hiện tối ưu hơn, giảm thiểu mọi xâm lấn,… nhờ vậy rút ngắn thời gian hồi phục mí mắt cho khách hàng.

Bạn có thể tham khảo đến công nghệ cắt mí Plasma – công nghệ mới có thể rút ngắn tối đa thời gian bình phục. Dao Plasma chuyên dụng sở hữu tốt độ xử lý nhanh, giúp khóa đông mạch máu, giảm thiểu tối đa chảy máu, xâm lấn. Chỉ với 5 – 7 ngày, mí mắt của khách hàng đã hồi phục, đẹp sắc nét và cân đối.

Ngược lại những công nghệ cắt mí cũ còn tồn tại những hạn chế nhất định về kỹ thuật cũng như tốc độ cắt mí. Cho nên, thời gian hồi phục mí mắt có thể kéo dài từ 7 – 10 ngày hay lâu hơn.

4. Dựa vào cơ chế chăm sóc hậu phẫu

Chăm sóc sau hậu phẫu là yếu tố giúp đẩy nhanh quy trình hồi phục sau cắt mí. Nếu mắt được chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ cùng cơ chế sinh hoạt khoa học sẽ giúp mí mắt nhanh chóng hết sưng và không để lại sẹo xấu.

Vô số trường hợp chị em không tuân thủ theo hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ, ăn nhiều loại thực phẩm cấm kỵ hoặc làm việc quá sức,… dẫn đến việc mí mắt bị sưng lâu, viêm nhiễm hoặc để lại sẹo xấu.

Những lưu ý chăm sóc hậu phẫu để mắt nhanh phục hồi

Để quy trình hồi phục sau khi cắt mí đạt kết quả, các khách hàng cần thực an toàn thực hiện theo những lưu ý dưới đây.

» Vệ sinh vùng mắt đúng cách và sạch sẽ

» Dùng thuốc kháng sinh và chườm đá: Chườm đá lạnh trong 2 ngày đầu sau cắt mí và sử dụng thuốc kháng sinh và giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ.

» Xây dựng cơ chế dinh dưỡng và nghỉ ngơi khoa học

» Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

Những điều tuyệt đối không nên làm sau cắt mí mắt

» Không để nước chảy vào vùng mí mới cắt vì có thể gây viêm nhiễm

» Không tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử như: Laptop, điện thoại, tivi,…

» Không dụi mắt hoặc va chạm mạnh vào nếp mí mới cắt trong các ngày đầu

» Không nên đeo lens và tránh makeup vùng mắt

» Nên đeo kính bảo vệ mắt lúc ra ngoài để tránh ánh nắng mặt trời, bụi,...

Nếu còn vấn đề gì cần tư vấn rõ ràng hơn về dịch vụ cắt mí mắt thì bạn đừng ngần ngại mà gọi ngay đến số 0941 30 22 33 hay đến trực tiếp địa chỉ thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus 406 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, TP.HCM

Lưu ý: Các dịch vụ phẫu thuật như Nâng Ngực, Hút Mỡ.. được kết hợp được thực hiện trong bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ.

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn:
Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)