0941302233
Đăng ký

Tư vấn 24/7: 0941302233

5877caa12414d74a8e05

Bí quyết giúp trẻ có mũi cao ngay từ nhỏ

Đối với cha mẹ, sức khỏe của con cái mình là điều rất quan trong, bên cạnh đó ngoại hình của con cũng là vấn đề được bố mẹ rất quan tâm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết giúp trẻ có mũi cao ngay từ nhỏ. Mời bạn tham khảo.

cach-lam-cao-song-mui-cho-tre

Vuốt mũi thường xuyên có phải là cách giúp mũi trẻ cao hơn? (Ảnh minh họa)

Chắc hẳn không ít bậc cha mẹ nghĩ rằng vuốt mũi cho trẻ thường xuyên sẽ giúp trẻ có chiếc mũi cao, thẳng sau này nhưng thực tế chưa có bất kì một căn cứ khoa học nào chúng mình rằng vuốt mũi cho trẻ sẽ giúp mũi của trẻ cao và thẳng sau này.

Không những thế các nhà khoa học cho biết khoang mũi của trẻ sơ sinh ngắn hơn người lớn, nhiều mạch máu, lỗ mũi hẹ và không có lông mũi nên việc thường xuyên vuốt mũi cho trẻ sẽ ảnh hưởng đến hô hấp của bé, không những thê còn làm tổn thương niêm mạc và huyết quản, dẫn tới phản ứng viêm. Từ đó các loại vi khuẩn, virus dễ xâm nhập và gây bệnh cho trẻ.

Ngoài ra, ống thính giác (tên khoa học là eustachian) của trẻ nhỏ ngắn, thẳng, vị trí thấp và khô hơn của người lớn, khi khoang mũi bị viêm nhiễm, việc vuốt mũi có thể khiến cho các chất tiết ra trong khoang mũi thông qua ống thính giác chui vào tai giữa, gây viêm tai giữa. Do đó, vuốt mũi không phải là cách tốt để làm cao sống mũi cho trẻ sơ sinh.

Vậy có cách nào để giúp mũi của trẻ cao ngay từ nhỏ không? Câu trả lời là có.

Bí quyết giúp sống mũi của trẻ cao hơn từ nhỏ

Theo các nhà khoa học, sống mũi của trẻ cao hay thấp phụ thuộc vào yếu tố di truyền từ bố mẹ, tốc độ phát triển của trẻ và chế độ dinh dưỡng cho trẻ…

Do đó một chế độ dinh dưỡng phù hợp giàu canxi sẽ giúp trẻ khỏe mạnh, các cơ xương được phát triển đồng đều, trẻ vừa cứng cáp hơn mà lại có thể cải thiện chiều cao cơ thể cũng như chiều cao của sống mũi.

Vì vậy, trong mỗi bữa ăn của mẹ nên bổ dung các loại thực phẩm giàu canxi như: hải sản ( tôm, cua, cá, ốc…) cho con uống sữa mỗi ngày, giàu protein ( có trong trứng, sữa), trái cây,… Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt, vì vậy mẹ nên cân nhắc chế độ ăn uống có lượng canxi vừa phải.

Tổng kết :

Để sống mũi của trẻ cao ngay từ nhỏ thì các bậc cha mẹ hãy cải thiện chế độ dinh dưỡng cho trẻ, một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp trẻ có sức khỏe, có vóc dáng và cả số mũi cao đẹp.

Không nên vuốt mũi cho trẻ sơ sinh vì nó không những không hiệu quả mà còn có thể gây hại cho trẻ.

Còn đối với những bạn đã qua tuổi vị thành niên, muốn sở hữu chiếc mũi cao đẹp thì nâng mũi là biện pháp hiệu quả cho bạn. Các bạn có thể tham khảo các biện pháp nâng mũi hiện đại hiện nay tại đây nhé.

Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)