0941302233
Đăng ký

Tư vấn 24/7: 0941302233

5877caa12414d74a8e05

Cắt và cuộn cánh mũi khác nhau ra sao?

Nâng mũi có thể cải thiện được tình trạng mũi bị tẹt, mũi quá thấp nhưng đối với người có cánh mũi quá to thì nâng mũi không khắc phục được. Thay vào đó chúng ta phải dùng phương pháp thu gọn cánh mũi. Thu gọn cánh mũi bao gồm cắt hay cuộn cánh mũi, vậy có sự khác nhau nào giữa hai kỹ thuật này.

cat-va-cuon-canh-mui-khac-nhau-ra-sao-2

Hai kỹ thuật cắt và cuộn cánh mũi giống nhau chỗ nào?

Cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi giống nhau ở chỗ là đều là cách khắc phục nhược điểm mũi to, mũi lân, cánh mũi bè ra thô kệch và mang lại chiếc mũi nhỏ gọn, thanh thoát.

Thu gọn cánh mũi bằng cắt cánh mũi hay cuộn cánh mũi đều là tiểu phẫu rất đơn giản. Thời gian thực hiện chỉ mất khoảng từ 15 đến 20 phút.

Sau khi thực hiện khách hàng có thể ra về ngay, mọi sinh hoạt đều diễn ra bình thường mà không cần nghỉ dưỡng. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và hướng dẫn khách hàng vệ sinh vết thương tại nhà. Bạn sẽ được cắt chỉ sau 7-10 ngày.

Chi phí cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi bao nhiêu tiền đều bằng nhau. Mức giá cắt/ cuộn cánh mũi của Thẩm mỹ viện Saigon Venus là 6 triệu đồng.

Cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi khác nhau như thế nào?

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi gồm hai kỹ thuật sau cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi. Tùy vào đặc trưng riêng của cánh mũi bạn, bác sĩ sẽ áp dụng cách thức phù hợp. Hai kỹ thuật này có 3 điểm khác nhau:

1. Tình trạng mũi

Cắt cánh mũi:

Với cánh mũi quá dày và to thì nên áp dụng phương pháp cắt cánh mũi. Phần cánh bị cắt nằm sát chân mũi nên bạn không cần phải lo sẽ thấy sẹo.

Cuộn cánh mũi:

Cánh mũi không quá to, rộng và bè ngang, phần lỗ mũi to thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thu gọn cánh mũi bằng cách cuộn bên trong.

cat-va-cuon-canh-mui-khac-nhau-ra-sao

Tùy cánh mũi ra sao mà quyết định chọn cắt hay cuộn cánh mũi

2. Thao tác

Cắt cánh mũi:

Để cắt cánh mũi, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ tại rãnh tiếp giáp giữa cánh mũi và má, sau đó lật nhẹ cánh mũi lên, cắt bớt phần sụn cánh mũi và lớp da bên ngoài bằng dụng cụ chuyên dụng.

Sau khi lỗ mũi đã định hình theo đúng mong muốn, bác sĩ sẽ khâu bằng chỉ thẩm mỹ, đường khâu rất nhỏ giấu trong rãnh mũi.

Cuộn cánh mũi:

Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ bên trong khoang miệng, khéo léo kéo chân mũi vào bên trong rồi dùng chỉ khâu bóp hai bên cánh mũi. Đồng thời hai bên cánh mũi sẽ được đưa lên cao khoảng 0,1 – 0,3 mm để tạo lỗ mũi hình hạt chanh.

cat-va-cuon-canh-mui-khac-nhau-ra-sao-1

Có sự khác nhau rõ giữa quy trình cắt và cuộn cánh mũi

3. Kết quả hậu phẫu

Cắt cánh mũi giúp bỏ bớt một phần da thừa ở hai bên cánh mũi. Bạn sẽ tạm biệt cánh mũi to và có chiếc mũi hoàn thiện tự nhiên, hồi phục sau 3 tuần. Vết sẹo mờ ở nằm ở rãnh cánh mũi một cách tự nhiên nên khó nhận ra.

Cuộn cánh mũi giúp thu gọn cánh mũi từ phía bên trong, tạo dáng cánh mũi thon đẹp và cân đối sau 2 tuần. Mọi thao tác thực hiện chỉ ở bên trong lỗ mũi, nên sau phẫu thuật sẽ không để lộ sẹo.

cat-va-cuon-canh-mui-khac-nhau-ra-sao-00

cat-va-cuon-canh-mui-khac-nhau-ra-sao-3

Kết quả sau khi cắt và cuộn cánh mũi của khách hàng (Ảnh minh họa tham khảo}

Nên thu gọn cánh mũi bằng cách nào?

Tùy vào mong muốn và tình trạng mũi hiện tại của từng khách hàng mà bác sĩ tư vấn cách thức phẫu thuật phù hợp nhất. Mỗi kỹ thuật đều có ưu nhược điểm riêng.

Cắt cánh mũi

Ưu điểm: Có thể áp dụng cho mọi tình trạng cánh mũi to. Nam giới thường có cánh mũi to dày nên sẽ được bác sĩ áp dụng cắt cánh mũi nam.

Nhược điểm: Kỹ thuật cắt cánh mũi có để lại sẹo và lâu lành hơn cuộn cánh mũi.

Cuộn cánh mũi

Điểm ưu: Không để lại sẹo. Nhanh hồi phục hơn.

Nhược điểm: Chỉ kéo được phần chân cánh mũi, phần cánh mũi ở bên ngoài không thu hẹp được. Do đó, chỉ phù hợp với những bạn có cánh mũi mỏng, không quá to dày.

Để giúp bạn chọn được cách thức thu gọn cánh mũi phù hợp, nên cắt hay cuộn cánh mũi, bạn nên đến trực tiếp thẩm mỹ viện để bác sĩ xem xét và tư vấn trực tiếp. Không nên nghe theo lời khuyên của người từng thực hiện vì mỗi người có dáng mũi khác nhau, chỉ có bác sĩ mới nắm rõ và tư vấn chính xác.

Trên đây là thông tin về cắt và cuộn cánh mũi giống khác nhau ra sao. Đã có nhiều chị em đã đi thực hiện thu gọn cánh mũi để loại bỏ tự ti mũi to thành công nên bạn còn chần chừ gì nữa mà không gọi đến số 0941 30 22 33 để đặt hẹn với bác sĩ thẩm mỹ viện uy tín ở Sài Gòn Venus tư vấn.

Chỉ duy nhất 1 địa chỉ, không cơ sở: 406 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, TP.HCM

Lưu ý: Các dịch vụ phẫu thuật như Nâng Ngực, Hút Mỡ.. được kết hợp được thực hiện trong bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ.

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn:
Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)