Xóa rãnh lệ trẻ hóa đôi mắt

Qua thời gian thì ai cũng sẽ có dấu hiệu lão hóa ở trên mắt, điển hình là bọng mắt dưới to. Tuy nhiên, có một chi tiết khiến cho đôi mắt bạn nhìn già nua hơn bọng mắt, đó là rãnh lệ. Chúng ta có thể can thiệp dao kéo xóa khuyết điểm mày để lấy lại đôi mắt tươi trẻ.

xoa-ranh-le-01

Đôi mắt là thứ vũ khí lôi cuốn nhất với người đối diện, nhưng cũng chính là bộ phận tố cáo nét già nua rõ ràng nhất

Nguyên nhân rãnh lệ hình thành?

Rãnh lệ hình thành là do sự chảy xệ, sưng phồng của những cấu trúc lỏng lẻo dưới da quanh mắt, mà chủ yếu là mô mỡ. Vùng da quanh mắt rất mong manh, do đó, đây chính là cấu trúc thể hiện sự lão hóa mau nhất và rõ nét nhất.

Khi bước sang tuổi 30, cơ thể bản thân chúng ta sẽ sụt giảm collagen và elastin, thành ra tình trạng thái hóa sẽ xảy ra nhanh hơn, da trở nên kém săn chắc, thiếu sự đàn hồi và những cấu trúc nâng đỡ cũng giụp giảm dần, dẫn tới những cấu trúc dưới mắt xệ ngày càng xệ xuống, hình thành rãnh lệ.

Bên cạnh đó, cũng có trường hợp có bọng mắt và rãnh lệ do bẩm sinh hoặc do thói quen như thức khuya khiến vùng da quanh mắt bị chảy xệ.

Tham khảo thêm vấn đề cắt mí mắt có đau không

Các phương pháp xóa rãnh lệ

Làm đầy rãnh lệ bằng tiêm filler

xoa-ranh-le-02

Tiêm filler là phương pháp tiêm chất làm đầy tại các vùng mô mềm nhằm thêm thể tích và làm đầy vết nhăn. Chất này được cấu tạo từ Axit Hyaluronic giống như một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể.

Axit Hyaluronic rất giống với Axit Hyaluronic trong cơ thể nên có độ tương thích cao, hiếm khi gây ra các phản ứng dị ứng và được cơ thể dung nạp rất tốt.

Tiêm filler sẽ nâng đỡ cho các mô dưới da, lấp đầy phần mô bị thiếu ở rãnh nước mắt.

» Chi phí cho 1 lần tiêm filler làm đầy rãnh lệ ở Saigon Venus là 3,6 triệu đồng

Làm đầy rãnh lệ bằng cấy mỡ tự thân

xoa-ranh-le-2

Ngoài tiêm filler, bạn có thể sử dụng mỡ của chính mình để cấy vào xóa rãnh lệ đi.

Điểm trội của cấy mỡ tự thân là đạt độ tương thích hoàn toàn, vì mỡ cấy được lấy từ chính cơ thể nên sẽ không lo gây dị ứng, hay đào thải. Bên cạnh đó, kết quả cấy mỡ tự thân cũng duy trì lâu hơn so với tiêm filler ngắn hạn.

Bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật hút mỡ để lấy mỡ trên người như cánh tay, bụng, hông, đùi… rồi đem mỡ đi tinh chế, lọc ra những tế bào mỡ sạch khỏe nhất và bơm vào hai bên rãnh lệ, tạo độ phẳng mịn và vết nhăn biến mất.

» Chi phí cấy bơm mỡ ở vùng rãnh lệ hay ở một vùng mặt bất kì là 10 triệu đồng

» Giá ghép mỡ mí mắt trên/ dưới là 15 – 20 triệu đồng

Phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt dưới và ghép mỡ làm đầy rãnh lệ


xoa-ranh-le-2

Phương pháp này được thực hiện hết sức nhẹ nhàng và nhanh chóng. Bác sĩ sẽ rạch một đường ở mi dưới, sau đó tiến hành bóc tách mỡ ổ mắt và dịch chuyển xuống rãnh lệ để làm đầy vùng trũng lõm tại nơi đây. Thông qua việc bóc tách, dịch chuyển ghép mỡ thì phần mỡ bọng mắt dưới cũng được giảm đi đáng kể. Sau đó khéo léo khâu vết rạch lại sát mí mắt dưới nhằm giấu đi vết sẹo để lại sau đó.

Với sự kết hợp phương thức này, mọi yếu tố như da chùng, bọng mắt và rãnh lệ đều được loại bỏ hoàn toàn.

Các bác sĩ sau đó có thể ứng dụng kỹ thuật Plasma để cầm máu tốt, ít sưng đau, nhanh lành và thời gian hồi phục ngắn hơn.

Thường đa số chị em ưa chuộng kết hợp cắt mỡ mí mắt dưới kết hợp với ghép rãnh mí mắt như vậy để có kết quả hoàn hảo và mắt trẻ trung như ý. Hơn nữa, cả hai đều là tiểu phẫu nên kết hợp được với nhau. Làm thành 1 lần thì chịu đau 1 lần và chi phí thực hiện combo cũng rẻ hơn so với làm riêng lẻ.

» Mức giá cho phương pháp cắt mỡ mí mắt dưới kết hợp ghép mỡ rãnh nước mắt15 triệu đồng

Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc về xóa rãnh lệ bẩm sinh thì đừng ngại ngần mà gọi đến số 0941 30 22 33 để chúng tôi tư vấn chi tiết từng phương pháp phù hợp với tình trạng của bạn và mức giá xóa rãnh lệ bao nhiêu tiền kĩ càng hơn.

Địa chỉ duy nhất Saigon Venus – Bác sĩ Nguyễn Tiến Huy – bác sĩ cắt mí mắt uy tín: 406 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, TP.HCM

Hỗ trợ