0941302233
Đăng ký

Tư vấn 24/7: 0941302233

5877caa12414d74a8e05

TÁI PHẪU THUẬT NÂNG MŨI - CHỈNH SỬA LẠI NHỮNG CẤU TRÚC PHỨC TẠP NHẤT

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn tái phẫu thuật mũi chính là kỹ thuật chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ trực tiếp thực hiện phẫu thuật.

tai-phau-thuat-nang-mui-chinh-sua-lai-nhung-cau-truc-phuc-tap-nhat-1

Nội dung bài viết:

Tái phẫu thuật mũi lại - Lấy lại vẻ đẹp và tự tin

Khi nào nên quyết định tái phẫu thuật mũi?

Các trường hợp tái phẫu thuật mũi thường gặp

- Đầu mũi

- Sống mũi

- Các trường hợp khác (lộ chất liệu, mũi bị bóng đỏ, xương mũi lệch ...)

Tái phẫu thuật mũi lại - Lấy lại vẻ đẹp và tự tin

Chiếc mũi là một bộ phận rất nhỏ nằm ở vị trí trung tâm trên gương mặt nhưng lại có cấu tạo rất phức tạp bao gồm xương, sụn và mô mềm.

Nếu một chiếc mũi đã được chỉnh sửa hình dáng bên ngoài qua phẫu thuật thẩm mỹ sẽ có cấu trúc bên trong phức tạp hơn so với bình thường.

Điểm mốt chốt để tái phẫu thuật mũi thành công chính là xác định chính xác nguyên nhân gây nên tình trạng mũi bị hỏng, lệch, biến chứng bắt nguồn từ đâu. Một trong những yếu tố chủ chốt chính là địa chỉ nâng mũi kém an toàn, không được cấp phép thẩm mỹ, chưa kể tay nghề của bác sĩ kém cùng với kỹ thuật nâng mũi không chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ của khách hàng. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như chưa đạt được hiệu quả về thẩm mỹ như mong muốn, gặp các vấn đề ảnh hưởng đến chức năng của mũi, gặp tác dụng phụ…

Vì vậy, điều quan trọng nhất trong phẫu thuật tái phẫu thuật mũi chính là được thực hiện từ một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, đã “kinh” qua hàng ngàn ca phẫu thuật và “nghiệm” được vô vàn kiến thức quý giá. Là cơ sở hoạt động hơn 10 năm trong ngành thẩm mỹ, Saigon Venus không còn là cái tên xa lạ với những người thích làm đẹp, sở hữu chuyên gia phẫu thuật nâng mũi hàng đầu và trang thiết bị hiện đại giúp Saigon Venus đáp ứng được những trường hợp tái phẫu thuật mũi phức tạp nhất.

Với hơn 10.000 khách hàng tin tưởng lựa chọn và thực hiện tái phẫu thuật mũi tại Saigon Venus và hơn 98% khách hàng hoàn toàn hài lòng với kết quả thẩm mỹ, Thẩm mỹ viện Saigon Venus được khách hàng đánh giá là thẩm mỹ viện hàng đầu và cũng là địa chỉ thẩm mỹ viện uy tín tphcm để tái phẫu thuật mũi.

Khi nào nên quyết định tái phẫu thuật mũi?

Tất cả những biến chứng mũi như mũi lộ sụn do nâng mũi quá cao hoặc dị ứng chất liệu sụn, nâng mũi bị lệch do kỹ thuật thẩm mỹ kém an toàn, mũi chảy dịch, sưng bầm lâu ngày gây đau nhức, mũi bị tụt sụn sau khi thẩm mỹ đều làm cho cấu trúc gương mặt bị tác động và ảnh hưởng xấu. Mũi lại là bộ phận nổi bật nhất trên gương mặt vì nằm ở trung tâm nên khi gặp phải các biến chứng này sẽ khiến bạn trở nên rất lo lắng và luôn mong muốn được tái phẫu thuật để khắc phục những điều này sớm nhất có thể.

tai-phau-thuat-nang-mui-chinh-sua-lai-nhung-cau-truc-phuc-tap-nhat

Tuy nhiên, không thể vội vàng trong việc tái phẫu thuật mũi vì thời điểm để phẫu thuật cũng là một việc vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến kết quả tái phẫu thuật. Thời điểm tái phẫu thuật mũi phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật trước đó nhưng thông thường để tái phẫu thuật cần khoảng 3 đến 6 tháng từ lần phẫu thuật mũi gần nhất. Đây là khoảng thời gian cần để các tổ chức mới được ổn định và cho phép phẫu thuật chi tiết. Ngoài ra, với các trường hợp phát hiện chứng viêm, cần phải xác định và loại bỏ nguyên nhân gây viêm và có thể tái phẫu thuật sau khi đã xác nhận chứng viêm được lắng xuống.

Vì vậy, khi gặp biến chứng cần phải được bác sĩ giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng để thăm khám tỉ mỉ, chẩn đoán nguyên nhân gây nên tình trạng hiện tại và xác định chính xác khoảng thời gian có thể tiến hành tái phẫu thuật để đạt được kết quả tốt nhất.

Các trường hợp tái phẫu thuật mũi thường gặp

ĐẦU MŨI

Trường hợp qua một thời gian đầu mũi thấp xuống

Nếu dùng tay ấn đầu mũi thấy bị yếu thì vị trí đặt sụn này qua một thời gian sẽ bị thấp đi.

Vì vậy, trước khi tái phẫu thuật, bác sĩ phải thăm khám, phán đoán chính xác hình dáng và độ cứng của chóp mũi. Để đầu mũi cao hơn, trong quá trình tái phẫu thuật sẽ gia cố lại trụ mũi cho vững chắc hơn bằng cách sử dụng thêm sụn vách ngăn.

Trường hợp đầu mũi bị hếch và ngắn lại do sự ảnh hưởng của sự co rút

Trước tiên cần phải điều trị ổn định hết các vấn đề bên trong mũi, vừa giải quyết những vấn đề phát sinh tiếp theo vừa điều chỉnh lại hình dáng của đầu mũi. Sau đó lựa chọn chất liệu để tạo hình lại đầu mũi thon, gọn, kéo dài đầu mũi. Chế độ chăm sóc, sinh hoạt sau khi tái phẫu thuật quyết định rất lớn đến kết quả trong trường hợp này, cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không được hút thuốc lá, uống rượu bia, matxa...

Trường hợp dáng đầu mũi bị tù

Khi phẫu thuật nâng mũi, nếu phần sụn mũi không được gấp lại một cách hợp lý hay thiếu xót trong việc xử lý phần mỡ dưới da hoặc hình dáng phần sụn cấy ghép vào đầu mũi không phù hợp là nguyên nhân gây nên tình trạng đầu mũi bị tù, ảnh hưởng đến sự hài lòng về kết quả phẫu thuật. Khi tái phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành xử lý lại thật tốt phần vết mổ cũ bằng cách gom phần sụn lại hoặc cấy ghép sụn mới với kích thước đã được điều chỉnh dáng sụn thành hình viên kim cương sao cho phù hợp nhất có thể với phần đầu mũi.

SỐNG MŨI

Trường hợp cảm thấy sống mũi quá cao hoặc quá thấp

Tỉ lệ chiếc mũi đối với các bộ phận khác trên gương mặt là vô cùng quan trọng, nếu các tỉ lệ này hài hòa với nhau sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ hoàn hảo. Một chiếc mũi quá cao hoặc quá thấp sẽ làm gương mặt trở nên kém thu hút. Do đó, quan trọng là phải kiểm tra kỹ tổng thể cả khuôn mặt cải thiện lại xương hoặc thay đổi kích cỡ điều chỉnh độ cao của sống mũi .

tai-phau-thuat-nang-mui-chinh-sua-lai-nhung-cau-truc-phuc-tap-nhat-02

Trường hợp cảm thấy sống mũi quá rộng hoặc bị thu quá hẹp lại

Chuẩn mực cái đẹp của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên về cơ bản đường sống mũi sẽ bắt đầu ở giữa hai đầu lông mày và hốc mắt sau đó mềm mại hạ thẳng xuống tạo đường trọng tâm. Lấy những điều đó làm tiêu chuẩn lựa chọn sống mũi phù hợp nhất để giữ trọng tâm phải trái hài hoà là tiền đề trọng yếu cho việc tái phẫu thuật định hình lại độ to, cao của sống mũi hoặc xem lại vị trí đặt sống mũi trước đây để chỉnh lại khoảng cách cần thiết phù hợp cho sống mũi mới.

Trường hợp sống mũi bị lệch

Sống mỗi nếu bị lệch sẽ rất dễ bị chú ý, trong trường hợp này không nên chỉ để đến độ lệch của mũi mà nên xem xét lại sự cân đối của toàn khuôn mặt, độ dốc phải trái của xương mũi, đường trọng tâm của toàn khuôn mặt có tỷ lệ hay không, kiểm tra xem sống mũi đã đặt trước đây có vấn đề gì hay không. Nếu mũi lệch do xương thì có thể phẫu thuật thu nhỏ xương mũi để tạo độ đối xứng hoàn chỉnh, nếu lệch do sống mũi thì có thể kiểm tra lại vị trí được đặt sống, khoảng cách cần chỉnh sửa sau đó đặt lại sống mũi mới. Thực tế không có khuôn mặt tự nhiên nào có độ cân xứng chính xác nên việc cải thiện tuyệt đối là không thể và chỉ mang tính chất tương đối.

tai-phau-thuat-nang-mui-chinh-sua-lai-nhung-cau-truc-phuc-tap-nhat-01

Mũi bị lệch khắc phục được nhờ nâng mũi Fascia

Trường hợp cảm thấy sống mũi di chuyển

Nếu cảm giác lung lay sống mũi làm khó chịu, cảm thấy stress thì nên tái phẫu thuật định hình lại sống mũi hoặc thay thế bằng chất liệu surgiform…

Trường hợp nguyên nhân do sống mũi cũ bị biến dạng

Khi tái phẫu thuật thay sống mũi mới để ngăn chặn việc sống mũi bị biến dạng

CÁC TRƯỜNG HỢP KHÁC

Trường hợp lộ chất liệu, mũi bị bóng đỏ

Khi phẫu thuật nếu bác sĩ cố gắng đưa đầu mũi, thân mũi lên cao, kéo dài ra cho đẹp nhưng da mũi mũi quá mỏng, không chịu đựng được độ căng giãn của da gây mỏng da và lộ chất liệu. Hậu quả của việc bị lộ chất liệu sẽ làm cho da mũi bị bóng, có thể đỏ lên, nhìn thấy rõ chất liệu nhân tạo trên sống mũi, làm sâu 2 hốc mắt trong, đầu mũi bị cụp xuống, tất cả những điều này làm cho gương mặt bị già đi so với tuổi, mất vẻ đẹp tự nhiên vốn có và có thể làm biến dạng gương mặt.

Giải pháp là sử dụng da nhân tạo hoặc cân cơ thái dương Fascia để bao bọc toàn bộ trụ mũi và sống mũi, tăng độ dày ngăn chặn tái phát.

Trường hợp xương mũi bị lệch

Chỉnh sửa cắt lại phần xương mũi bị lệch bên ngoài

Trường hợp khuôn mặt bị lệch

Nhiều trường hợp không may mắn gặp tình trạng độn cằm bị lệch nên khiến gương mặt bất đối xứng và không đẹp. Do đó, cần phải can thiệp phẫu thuật lại hai hàm hoặc xương mặt để cải thiện phần xương không cân xứng

Trên đây là những trường hợp điển hình khi tái phẫu thuật mũi, tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân từ đó đưa ra giải pháp phù hợp nhất giúp xử lý biến chứng hiệu quả.

tai-phau-thuat-nang-mui-chinh-sua-lai-nhung-cau-truc-phuc-tap-nhat-2

Nhấn vào hình trên để xem clip kết quả tái phẫu thuật mũi bị hỏng của chị Yến

Còn bạn thì sao? Liệu bạn có gặp các tình trạng như thế không? Nếu có thì đừng ngần ngại đến với bác sĩ Nguyễn Tiến Huy để được tư vấn chính xác chi tiết cần chỉnh sửa tái phẫu thuật ra sao nhé!

Hotline 0941 30 22 33

Địa chỉ 406 Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh


Lưu ý: Các dịch vụ phẫu thuật như Nâng Ngực, Hút Mỡ.. được kết hợp được thực hiện trong bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ.

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn:
Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)