0941298282
Đăng ký

Tư vấn 24/7: 0941330099 - 0941241166 - 0941332255 - 0941298282

banner 1-ng

Các kiểu mũi xấu và cách để có mũi đẹp đơn giản

Các kiểu mũi xấu và cách để có mũi đẹp đơn giản: Điều gì tạo nên một khuôn mặt thanh tú? Chắc hẳn các bạn đều biết được đó chính là chiếc mũi. Chiếc mũi nhiều người ví rằng “ông vua trên khuôn mặt” nó tạo nên các nét và sự hài hòa cho khuôn mặt bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng có chiếc mũi đẹp mà trái lại sở hữu những chiếc mũi xấu không tưởng. Những dáng mũi nào làm khuôn mặt bạn xấu đi? Và đâu là tiêu chuẩn của chiếc mũi đẹp như nào? Có các nào để sở hữu chiếc mũi hài hòa với khuôn mặt? Các câu trả lời sẽ có ở bên dưới.

Những kiểu mũi làm khuôn mặt xấu đi

Đặc điểm chung của người Châu Á đó là mũi thấp, tẹt, lồi lõm,… Sau đây là một số dáng mũi làm khuôn mặt bạn xấu đi:

Mũi tẹt:

mui-tet

Là dáng mũi có sống mũi thấp, bè. Thường đi kèm với lỗ mũi rộng, cánh mũi to và dày. Dáng mũi này làm khuôn mặt bạn không cân đối, làm mất sự thanh tú cho khuôn mặt. Chi tiết về tướng số và các khắc phục tình trạng mũi tẹt các bạn tham khảo bài viết: "Tướng số MŨI TẸT và Bí kíp biến mũi tẹt thành cao trong nháy mắt" nhé.

Mũi khoằm (hay còn gọi là mũi diều hâu):

mui-khoam

Là mũi có đường sống mũi bị gồ lên. Mũi khoằm có đầu mũi dài nhô lên phía trước che lấp đi lỗ mũi, kèm theo là sống mũi cao gồ ghề, sống mũi cong hẳn lên, tạo khuôn mặt trông dữ tợn. Ngoài ra, mũi khoằn còn ảnh hưởng xấu tới tướng số.

Sống mũi lệch hoặc vẹo:

song-mui-lech

Nguyên nhân là do bị trấn thương hoặc do chỉnh mũi bị hỏng. Gây nên tình trạng thân mũi lệch sang một bên và mũi bị cong. Ngoài ảnh hưởng đến thẩm mỹ nó còn ảnh hưởng đến chức năng của mũi và làm mất sự hài hòa giữa các nét trong khuôn mặt.

Cánh mũi to và thô:

mui-to-tho

Tức là mũi dày, to, bè khiến chiếc mũi bị thô. Điều này làm khuôn mặt bạn trở nên mất sự hài hòa cho khuôn mặt.

Sống mũi ngắn (hay còn gọi là mũi hếch):

song-mui-ngan

Là mũi có đầu mũi nhô cao lên không che được hết lỗ mũi khiến lỗ mũi bị lộ ra nhiều. Nguyên nhân của điều này là do bẩm sinh, tại nạn hoặc do chỉnh mũi không thành công. Mũi ngắn tạo làm khuôn mặt bị thô cứng và mất đi vẻ thanh thoát trong khuôn mặt. Trong tướng số thì những người mũi ngắn không được đánh giá cao, được cho là người hoang phí, không biết giữ của và chịu sự nghèo khó.

Tiêu chuẩn mũi đẹp

tieu-chuan-mui-dep-02

Để đánh giá mũi đẹp thì người ta dựa vào độ cao, độ rộng hài hòa với khuôn mặt. Mũi đẹp là mũi có độ dài bằng 1/3 khuôn mặt ( tính từ chân tóc trán xuống đến điểm cuối cùng của cằm) tỷ lệ này được coi là tỷ lệ “vàng” của khuôn mặt. Và nó tạo thành chóp nghiêng chuẩn, khi nhìn nghiêng mũi phải cao trước , không bị dị hình lồi lõm.

Độ rộng của cánh mũi và độ cao của đỉnh mũi khoảng 1/3 độ dài của mũi. Điều này tạo nên dáng mũi chữ A thọn gọn, đẹp, không bị thô, phù hợp các nét của người Châu Á.

Mũi đẹp là sống mũi phải thẳng, tạo góp nghiêng 30 - 40 độ so với mặt phẳng của khuôn mặt. Độ dài của sống mũi từ 9 - 11mm. Sống mũi cùng hai đầu mũi tạo dáng Sline đẹp tự nhiên và mềm mại.

tieu-chuan-mui-dep

Tuy nhiên những tỷ lệ này có thể thay đổi qua từng thời đại, qua cách nhìn của mỗi người. Không ai sinh ra đều sở hữu cho mình một chiếc mũi đẹp phù hợp với khuôn mặt. Dưới đây là một số cách đơn giản để có một chiếc mũi đẹp hài hòa với khuôn mặt.

Hình ảnh chiếc mũi đẹp trên thế giới của các ngôi sao

hinh-anh-mui-dep-01

hinh-anh-mui-dep-02

hinh-anh-mui-dep-03

hinh-anh-mui-dep-04

hinh-anh-mui-dep-05

hinh-anh-mui-dep-06

Các cách để có mũi đẹp hoàn hảo

Có rất nhiều các để bạn có thể sở hữu một chiếc mũi đẹp, thon gọn. Dưới đây tôi xin đưa ra cho bạn 6 cách đơn giản mà hiệu quả để bạn sở hữu chiếc mũi mỹ mãn.

1. Phẫu thuất nâng mũi

nang-mui-sline-cau-truc-3d

Đây chắc chắn là phương pháp để có chiếc mũi đẹp như ý muốn hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều phương pháp phẫu thuật nâng mũi như nâng mũi Hàn Quốc, nâng mũi Sline cấu trúc 3D rồi nâng mũi bọc sụn... nói cung là rất nhiều. Nếu quan tâm các bạn có thể cilck vào tên các phương pháp nâng mũi để tìn hiểu thêm.

– Đánh giá:

Phương pháp này là phương pháp nhanh, hiệu quả đẻ sở hữu chiếc mũi đúng như ý muốn và tiêu chuẩn của một chiếc mũi đẹp nhưng phải đụng đến dao kéo.

2. Cách làm mũi cao bằng make up

Cách này không phải dùng đến dao kéo và thường được chị em lựa chọn. Cụ thể:

– Những thứ cần chuẩn bị:

+ Kem nền hoặc kem lót, phấn phủ, kem highlight, kem che khuyết điểm

+ Chì kẻ màu, cọ trang điểm, bọt biển

– Các bước trang điểm để có chiếc mũi đẹp:

cach-lam-mui-dep-thon-gon-01

– Đánh giá:

Phương pháp này chủ yếu đánh lừa thị giác bằng cách sử dụng các gam màu tối - sáng khiến mũi cao hơn. Ưu điểm của nó là đơn giản, dễ thực hiện và an toàn. Nhưng có nhược điểm là rất mất thời gian ngay cả với người có kỹ năng trang điểm tốt, còn với người chưa có kỹ năng trang điểm thì các bạn có thể tự đánh giá được.

3. Làm mũi cao, nhỏ tự nhiên bằng bột mì

Lại 1 cách đánh lừa nữa để có 1 chiếc mũi cao đẹp, lần này không dùng gam màu mà sử dụng một loại một rất dễ kiếm đó là bột mì. Cụ thể:

– Chuẩn bị:

+ Bột mì, băng dính, keo, phấn trang điểm

– Cách thực hiện :

cach-lam-mui-dep-thon-gon-02

– Đánh giá:

Cũng với ưu điểm như cách trang điểm, với cách làm mũi cao bằng bột mì cũng sẽ giúp bạn sở hữu chiếc mũi cao đẹp như ý và đảm bảo an toàn, không gây tổn thương cho mũi. Nhưng bạn cần phải hết sức chú ý để tránh bị va đập và không được hoạt động mạnh vì rất có thể nó sẽ khiến “chiếc mũi giả” của bạn bị rơi ra.

4. Massage cho mũi

Các bước massage sau đây cũng sẽ giúp bạn sở hữu một chiếc mũi thon gọn ngay tại nhà.

– Cách thực hiện:

cach-lam-mui-dep-thon-gon-03

+ Sử dụng một bàn tay bạn thấy thuận nhất. Ngón cái đặt ở 1 lỗ mũi. Ngón trỏ đặt vào lỗ mũi còn lại

+ Kẹp nhẹ lấy sống mũi rồi kéo ra ngoài một cách nhẹ nhàng

+ Giữ nguyên như vậy 5-10 giây rồi lại thực hiện lại từ đầu. Thực hiện đều đặn 5-10 phút mỗi ngày

– Đánh giá:

Ưu điểm của cách Massage là sẽ giúp thay đổi các phần da, thịt mềm làm cải thiện dáng mũi của bạn, nhưng với cấu trúc xương và đầu mũi thì không thể thay đổi được.

5. Cách làm mũi cao bằng kẹp nâng mũi

Cách này được rất nhiều bạn trẻ chọn để thực hiện. Dụng cụ để thực hiện biện pháp này rất dễ tìm và rẻ, bạn có thể sở hữu ngay một chiếc kẹp nâng mũi chỉ với giá khoảng từ 60 đến 100k với rất nhiều kiểu dáng bắt mắt.

– Chuẩn bị:

Bạn sẽ không phải chuẩn bị gì nhiều ở phương pháp này, chỉ cần 1 chiếc kẹp nâng mũi Hàn Quốc hoặc Nhật Bản là xong.

– Cách thực hiện:

cach-lam-mui-dep-thon-gon-04

Trước tiên bạn cần vệ sinh dụng cụ cho sạch sẽ để vi khuẩn không xâm nhận vào mũi, gây ra hiện tượng viêm mũi, dị ứng mũi. Tiếp theo là dùng hai ngón trỏ bóp nhẹ phần đầu mũi sau đó nhẹ nhàng đưa kẹp vào và giữ nguyên trong khoảng 30 phút thì bỏ ra.

– Đánh giá:

Biện pháp này rất tiết kiệm nhưng rất dễ gây tổn thương cho mũi. Do đó cần lưu ý khi có dấu hiệu khó chịu và đau nhức thì phải ngừng ngay và xác định rõ nguyên nhân để xử lý.

6. Làm mũi cao bằng dụng cụ nâng mũi Nose Secret

Đây là cách làm mũi đẹp đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Với tính năng làm mũi cao, thon nhanh chóng mà rất đơn giản, chi phí thấp.

– Chuẩn bị:

Đương nhiên là dụng cụ nâng mũi nose secret – đó là một cặp nẹp cong và mềm, lý do nó có đặc tính như vậy để tránh gây tổn thương cho mũi. Dụng cụ này cũng có nhiều size, bạn nên lựa chọn size làm sao cho phù hợp với mình.

– Cách thực hiện:

cach-lam-mui-dep-thon-gon-05

– Đánh giá:

Cách này làm mũi cao và đẹp với chi phí thấp. Tuy nhiên bạn cần chú ý chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh gây dị ứng cho mũi, đồng thời khi áp dụng nên chú ý nhẹ nhàng để mũi không bị tổn thương.

Nhìn chung để sở hữu một chiếc mũi đẹp mà nhanh chóng, lâu dài thì phẫu thuật nâng mũi là biện pháp tốt. Còn các cách giúp mũi cao đẹp, thon gọn tại nhà ở trên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng tốn nhiều thời gian. Nếu bạn băn khoăn không biết Bác sĩ nào sửa mũi đẹp thì tham khảo tại đây nhé!

Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus - Nơi Sắc Đẹp Thăng Hoa!

0941330099 - 0941241166 - 0941332255 - 0941298282

Tư Vấn Online

Đặt Lịch Hẹn Khám

Chỉ Dẫn Đường

banner-left

ĐẶT LỊCH TRƯỚC GIẢM 25%
Hotline: 0944951155
Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)