0941302233
Đăng ký

Tư vấn 24/7: 0941302233

Banner-21315

Hút mỡ gây mê hay gây tê?

Hút mỡ đang là phương pháp được nhiều chị em tìm hiểu khi có nhu cầu giải quyết mỡ thừa ở các vùng eo, đùi, bắp tay,... nhanh chóng. Điều làm chị em thắc mắc là hút mỡ gây tê hay gây mê và có gây nguy hiểm gì không?

hut-mo-gay-me-hay-gay-te-0

Không phải mọi quy trình phẫu thuật thẩm mỹ để yêu cầu hình thức gây mê. Có một vài tiểu phẫu thì bác sĩ chỉ cần gây tê vùng điều trị, bạn sẽ vẫn tỉnh táo, nhưng với những quy trình phức tạp hơn, có thể bạn sẽ cần phải ngủ hoàn toàn trong quá trình thực hiện.

Hút mỡ là một ca đại phẫu thuật nên thông thường bác sĩ sẽ chỉ định gây mê.

Các phương pháp gây mê trong hút mỡ phổ biến

Tiền gây mê có kiểm soát

hut-mo-gay-me-hay-gay-te-1

Tiền gây mê là mục đích để khách hàng biết những gì đang xảy ra trong quá trình thực hiện và có thể trao đổi, trò chuyện với bác sĩ.

Bác sĩ sẽ gây tê dạng tiêm tại chỗ vào vùng điều trị, đồng thời cho khách hàng uống một liều nhẹ thuốc an thần, khiến bạn ngủ nhưng cũng không thực sự ngủ trong suốt quá trình thực hiện. Bạn sẽ không hoàn toàn mất ý thức nhưng sau đó cũng không nhớ được những gì đã xảy ra trong quá trình thực hiện.

So với gây mê toàn thân, hình thức này có ít tác dụng phụ hơn và nhanh hết tác dụng hơn.

→ Áp dụng cho hút mỡ vùng nhỏ

Gây mê toàn thân

hut-mo-gay-me-hay-gay-te

Đây là hình thức thường được áp dụng nhiều nhất trong phẫu thuật. Thường thì công đoạn gây mê sẽ được thực hiện bởi một bác sĩ gây mê có trình độ đào tạo chuyên môn. Bạn có thể được kết hợp hít khí gây mê toàn thân và tiêm.

Bạn sẽ ngủ một giấc và tỉnh dậy sau khi phẫu thuật xong. Phương pháp này sẽ giúp bạn không đau, không lo sợ hay hoảng hốt giúp bác sĩ thực hiện nhanh chóng và dễ dàng khi quá trình phẫu thuật diễn ra.

→ Áp dụng hút mỡ gây mê cho vùng lớn

Tham khảo thêm vấn đề hút mỡ bụng bao lâu hồi phục

Hút mỡ gây mê hay gây tê?

Tùy thuộc vào yêu cầu của ca phẫu thuật (vị trí và tình trạng của khách hàng) bác sĩ sẽ chỉ định gây tê hay gây mê.

Khi thực hiện hút mỡ toàn bụng (bụng trên, bụng dưới, tạo eo thon), vùng đùi, vùng bắp chân hoặc làm từ 2 vùng trở lên, khách hàng sẽ được chỉ định gây mê để đảm bảo an toàn và tránh gây lo lắng cho khách hàng.

Hút mỡ vùng nhỏ như mặt, nọng cằm, má,... thì khách hàng chỉ cần tiền gây mê. Tốt nhất, bạn nên trao đổi bác sĩ về vấn đề gây mê kĩ càng.

Gây mê có nguy hiểm không?

Đa số các ca hút mỡ đều được chỉ định gây mê.

Một số người bị dị ứng với thuốc mê có thể không phù hợp hút mỡ. Nếu bạn đã từng có phản ứng với thuốc mê, chắc chẳn phải nói cho bác sĩ biết về điều này vì sự an toàn của chính mính.

Trên các báo chí, hẳn bạn đã đọc nhiều trường hợp tai nạn hút mỡ bụng chết người thì nguyên nhân chính là quá trình gây mê không đảm bảo, bác sĩ không có chuyên môn cấp cứu. Do đó, theo quy định của Bộ Y tế thì mọi ca hút mỡ đều phải được thực hiện ở bệnh viện, có đầy đủ trang thiết bị y tế, có đội ngũ bác sĩ gây mê chuyên môn, có bác sĩ cấp cứu phòng hờ biến chứng bất ngờ.

Gây mê không nguy hiểm nếu như cơ thể bạn khỏe mạnh và không có tiền sử dị ứng thuốc mê. Để chắc chắn, bạn nên trao đổi kĩ càng với bác sĩ và thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe trước khi hút mỡ.

Nếu bạn còn vấn đề gì cần thắc mắc về hút mỡ có gây mê không thì liên hệ theo số 0941 30 22 33 để được tư vấn chính xác hơn.

Địa chỉ 406 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, TP.HCM

Xem thêm bài viết hút mỡ bụng có nguy hiểm không

Lưu ý: Các dịch vụ phẫu thuật như Nâng Ngực, Hút Mỡ.. được kết hợp được thực hiện trong bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ.

Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn:
Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)